Thước lỗ ban là dụng cụ cầm tay không thể thiếu cho các ngành nghề như xây dựng, thiết kế nội thất hay phong thủy. Đây là loại thước phong thủy đã được sử dụng lâu đời, với mục đích là đo đạc kích thước trong xây dựng và nội thất sao cho phù hợp với phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc gia chủ. Hãy cùng Tân Thành Phát tìm hiểu xem thước lỗ ban phong thủy này có gì hay không nhá?

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban hay còn gọi là thước phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc, được phát minh bởi người thợ mộc nổi tiếng tên là Lỗ Ban. Thước lỗ ban được chia thành 8 cung lớn với 8 ý nghĩa khác nhau. Thước lỗ ban chuẩn được du nhập vào Việt Nam và được sử dụng rộng rải cho tới ngày nay.

Lỗ Ban - người phát minh ra thước lỗ ban

Công dụng của thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban được dùng trong xây dựng, nội thất để đo đạc các kích thước như là cửa đi, cửa cổng, tủ thờ,.... với mục đích là đem lại may mắn với tài lộc cho gia chủ.

Cấu tạo của thước lỗ ban

Có rất nhiều kiểu thước lỗ ban phong thủy khác nhau hiện nay. Tuy nhiên, thước lỗ ban chuẩn nhất được cấu tạo như sau: chiều dài thước lỗ ban có 3 loại là 52,2cm (rỗng thủy), 42,9cm (đặc) và 38,8cm (lỗ trạch). Thước lỗ ban xây dựng được chia thành 2 phần: phần thước có chia vạch và thước có các cung.

 • Phần thước có chia vạch: Được chia thành 2 hệ đo chuẩn là hệ Mét và hệ Inches. Với hệ Mét ta có thể sử dụng ở thị trường tại Việt Nam, còn hệ Inches phù hợp các công ty nước ngoài hoặc thị trường Châu Âu.
 • Phần cung: Phần cung là phần quan trọng nhất của thước phong thủy, được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung lớn sẽ có 4 cung nhỏ. Cung lớn sẽ có những màu sắc và ý nghĩa khác nhau. 

Cụ thể bao gồm:

 1. Cung Tài: Tượng trưng cho sự may mắn.
 2. Cung Bệnh: Tượng trưng cho bệnh tật, tai họa
 3. Cung Ly: Tượng trưng cho chia ly, xưng khác
 4. Cung Nghĩa: Tượng trưng cho tình cảm, hòa thuận
 5. Cung Quan: Tượng trưng cho công danh, sự nghiệp
 6. Cung Kiếp: Tượng trưng cho tai nạn, tai ương
 7. Cung Hại: Tượng trưng cho tai họa, xui xẻ
 8. Cung Bản: Tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ

Tùy vào mục đích, thiết kế cũng như là món đồ được đo đạc, thì gia chủ sẽ lựa chọn cung nào phù hợp. Ví dụ, nếu gia chủ mong muốn một đồ vật của gia chủ sẽ đem lại may mắn thì sẽ họ chọn cung Tài.

Ngoài ra, thước lỗ ban số đẹp còn có thể đo đạc theo số đẹp, cụ thể như sau: 

 • Số đẹp: 1, 2, 5, 6, 8, 9
 • Số xấu: 3, 4, 7

Ưu điểm của thước lỗ ban phong thủy

Vì thước lỗ ban phục vụ các công việc ở các ngành xây dựng và nội thất. Do đó, thước lỗ ban phải có những đặc điểm phù hợp với công việc, cụ thể như sau: 

 • Đơn giản, dễ sử dụng: Thước lỗ ban phong thủy trong xây dựng, nội thất cần có sự đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ việc đặt thước phong thủy cùng với vạch kẻ của đồ vật, sau đó xác định cung của đồ vật đó
 • Bền bỉ, chống chịu tốt: Vì làm việc ở các công trình, kho xưởng nhiều, do đó thước lỗ ban cần có chất liệu bền bỉ để có thể chống chịu những va chạm khi làm việc. Thước lỗ ban được làm từ chất liệu nhựa ABS và được bọc một lớp cao su bên ngoài sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
 • Chuẩn xác: Do liên quan đến vấn đề phong thủy vì vậy thước lỗ ban cần có sự chuẩn xác khi đo để đảm bảo có thể xác định đúng cung mà gia chủ mong muốn. 

Thước lỗ ban (thước phong thủy) chuẩn nhất 2023

Mua thước lỗ ban chuẩn xác nhất 2023 ở đâu

Nếu bạn cần tìm mua sản phẩm thước lỗ ban đáp ứng các tiêu chí: Chính hãng, chất lượng, giá thành hợp lý, chính xác, bền bỉ. Thì Tân Thành Phát chính là nơi mà bạn đang tìm. Hiện tại, chúng tôi đang phân phối các loại thước lỗ ban (thước phong thủy) của hãng KDS - một thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản. Bạn có tham khảo sản phẩm thước lỗ ban KDS tại đây. Ngoài ra, nếu bạn chưa đủ kinh phí để mua thước phong thủy, thì bạn có thể sử dụng hình thức online. Nhưng chúng tôi, vẫn khuyến khích sở hữu cuộn thước lỗ ban để phục vụ cho công việc dễ dàng nhất.

Nếu bạn cần tư vấn và báo giá các sản phẩm dụng cụ cầm tay tại Tân Thành Phát. Hãy liên hệ cho chúng tôi.
☎: 028.6684.9090 
📞: 096.8097.948

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Logo thương hiệu

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.

Lên đầu trang