Được biết thước lỗ ban hay con gọi với cái tên khác là thước phong thủy được sử dùng để đo đạc chọn ra những kích thước tốt trong công trình xây dựng.

Vì vậy, bạn có thể tra cứu và xem thước lỗ ban online theo nhu cầu, tìm hiểu ý nghĩa tốt xấu của các cung trên thước và cách sử dụng và đo thước lỗ ban tại bài viết này.

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban được biết tối như một trong những loại thước có tác dụng dùng để đo đạc trong quá trình xây dựng Dương Trạch (Nhà Cửa) và Âm Trạch là trong quá trình (mộ phần ). Trên phần bề mặt của thước lỗ ban được chia thành các kích thước như thông thường giống như các loại thước khác, tuy nhiên lại ứng với các cung tốt, xấu được nêu rõ trong thước. Vì vậy, thước lỗ ban có tác dụng giúp gia chủ nắm bắt được kích thước đẹp là ứng với cung đỏ, còn kích thước xấu là ứng vào cung đen, để gia chủ biết để tránh.

Được biết thước Lỗ Ban có nguồn gốc lưu truyền được lấy tên riêng của "Lỗ Ban" người được mệnh danh là ông tổ của nghề mộc và nghề xây dựng của nước Lỗ sống vào thời Xuân Thu (770-476 Trước Công Nguyên). Tên của ông là Ban và có họ là Công Thâu hay có cách đọc khác là Công Du. Vì thếm tên Lỗ Ban còn có nghĩa gọi là “ông Ban người nước Lỗ”.

Hầu hết trên tất cả các loại Thước Lỗ Ban thường có một nguyên lý và quy luật chung bao gồm: Thước lỗ ban được phân chia thành các Cung lớn (Cung tốt hoặc cung xấu), trong mỗi Cung lớn này đều được chia ra thành các cung nhỏ với mục đích thể hiện chi tiết điều tốt hoặc điều xấu về một vần đế gì đó. Chính vì vậy, bạn cứ thấy màu đỏ ở trên mặt thước lỗ ban thì hoàn toàn có thể yên tâm đó là cung tốt. Ngược lại, nếu là màu đen là cung xấu bạn cần xem xét và có một phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Cách sử dụng thước lỗ ban bạn cần nên biết

Trên các loại Thước Lỗ Ban đếu có tác dụng để đo các phần khác nhau trong một công trình xây dựng cụ thể nào đó. Phần này các chủ đầu tư và kiến trúc sư cần nắm rõ ý nghĩa cũng như là cách sử dụng của từng loại thước lỗ ban để lựa chọn được một kích thước đẹp nhất, hợp phong thủy để mang đến tài lộc và may mắn.

Việc sử dụng thuốc lỗ ban cũng không quá khó, nếu như bạn không hiểu rõ quy cách sử dụng của từng loại thước Lỗ Ban bạn nên sử dụng mẹo nhỏ của chúng tôi đó là dùng khẩu quyết "Đen thì bỏ, Đỏ thì dùng". Có nghĩa là nếu là màu đỏ bạn sẽ tiến hành xây dựng được còn với màu đen thì cần xem xét lại bỏ đi và tìm phương án khác phù hợp hơn.

Đối với loại thước lỗ ban có sự kết hợp đồng thời của 2 loại thước một lúc trên cùng một thước đó là sự kết hợp giữa thước cuộn sắt hay cũng có thể là loại thước Lỗ Ban với 3 loại thước trên cùng một thước thì lúc này khẩu quyết sẽ được dùng là (2 đen thì ta bỏ mà 2 đỏ thì ta dùng), (3 đen thì ta bỏ, 3 đỏ thì ta dùng). Đối với các kích thước cụ thể tra cung trên cả 3 thước nếu rơi vào đen hoặc rơi vào đỏ. Đặc biệt, với cách chọn kích thước theo kiểu chung chung như thế này chỉ mang tính chất tương đối thôi nhé. Bởi lẽ ứng dụng của Thước Lỗ Ban mang đến đó là có thể chọn được một kích thước phù hợp với từng mục đích mong muốn của gia chủ.

Đối với thước Lỗ Ban có diện tích 52cm đa phần được sử dụng với mục đích đo các khối rỗng, các khoảng thông thủy hay còn có cách gọi khác là “lọt sáng”, “lọt lòng” hay là “lọt gió” ứng với công trình xây dựng nhà như: cửa chính, cửa bếp, giếng trời…

Đối với thước Lỗ Ban có diện tích thước 42,9cm thường sử dụng để đo các khối đặc, các chi tiết xây dựng cụ thể cũng như những đồ nội thất được thiết kế trong căn nhà bao gồm: bếp, bậc thang, giường, kệ, tủ, bàn ghế…

Đối với thước Lỗ Ban có diện tích 39cm sử dụng với mục đích đo phần âm trạch cụ thể: diện tích mộ phần, bàn thờ, tiểu quách…

Chủ yếu thước Lỗ Ban sẽ phát huy tối đa tác dụng khi được xác định rõ ràng mục đích sử dụng. Để mang đến nhiều điều tốt đẹp cho mình và gia đình bạn nên sử dụng những loại kích thước tương ứng với Cung có ý nghĩa đó.

Đó là toàn bộ thông tin về Thước Lỗ Ban chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng với những tư liệu hữu ích trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về loại thước này.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Logo thương hiệu

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.

Lên đầu trang