Mình khá chắc chắn rằng hầu hết mọi người đều biết cách sử dụng thước đo, nhưng điều bạn có thể không biết là ý nghĩa của tất cả các dấu hiệu khác nhau. Bạn có để ý các chữ số la mã và kim cương đen không?

Dây thước đo của bạn chính xác đến mức nào?

Kéo dây thước của bạn ra và trong vài cm hoặc inch đầu tiên sẽ có một chữ số la mã được in bên trong hình chữ nhật hoặc hình tròn, chữ số này đề cập đến độ chính xác của thước đo.

Nói chung có bốn cấp độ chính xác với Cấp 1 hoặc I là chính xác nhất và Cấp 4 hoặc IV là kém chính xác nhất. Nếu bạn đã mua một loại thước kéo rẻ tiền hoặc chưa được phân loại, nó sẽ không có bất kỳ dấu Class nào trên đó, điều đó chỉ đơn giản có nghĩa là nó chưa được kiểm tra và do đó không đảm bảo bất kỳ mức độ chính xác nào.

Độ dài

Tổng chiều dài của thước dây của bạn thường được in màu đỏ ở đâu đó ngay gần đầu thước dây màu đỏ. Nếu bạn có một thước dây có cả đơn vị đo lường Anh và hệ mét, chiều dài của cả hai sẽ được hiển thị bên cạnh các thang đo tương ứng của chúng.

Bây giờ đây là các dấu hiệu đo dây thước ít được biết đến hơn

Kim cương đen

Bạn có thể nhận thấy rằng thường xuyên có rất ít viên kim cương đen nằm dọc theo chiều dài thước dây của bạn. Chúng được sử dụng bởi người thợ làm dấu stud và joist, các dấu stud thường xuất hiện ở khoảng cách 16 ″ và dấu joist ở khoảng 19,2 ″. Đây có vẻ giống như những mệnh giá kỳ lạ nhưng chúng có nguồn gốc từ thực tế là hầu hết các vật liệu xây dựng của Mỹ có chiều dài 8ft, 8ft chia 5 lần mang lại cho bạn chiều rộng hoàn hảo cho các thanh ngang là 19,2 ″ như được chỉ ra trên dây thước.

Năm sản xuất

Hai chữ số cuối của năm sản xuất thường được viết bên cạnh chữ M trong một hình chữ nhật màu đỏ hoặc đen. Năm sản xuất được in trên hầu hết các loại dây thước hiện đại như một phương tiện để xác định rằng nó được sản xuất để tuân theo một số quy định nhất định áp dụng vào thời điểm đó.

Đánh dấu CE

Nếu dây thước của bạn được mua ở Châu Âu hoặc được sản xuất để bán lại trong Liên minh Châu Âu thì dây thước phải có CE in trên đó, điều này có nghĩa là nó tuân thủ tất cả các quy định của Liên minh Châu Âu áp dụng cho nó trong thời gian sản xuất. Nó không có nghĩa là nó được sản xuất ở EU nhưng nó cho thấy rằng nó được dự định để bán lại ở đó.

Cơ quan kiểm tra

Ở đâu đó gần năm sản xuất, có thể có một số bốn chữ số khác trong một hình chữ nhật, số này liên quan đến cơ quan chịu trách nhiệm cấp chứng nhận. Mã thường có thể được tra cứu trực tuyến và tương ứng với một tổ chức hoặc phòng thí nghiệm đã đăng ký.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Logo thương hiệu

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.

Lên đầu trang