Người tiêu dùng ngày nay yêu thích sự tiện lợi của việc không bao giờ phải đụng đến lốp xe, ngay cả khi điều đó đi kèm với phí cao. Nhưng những khoản phí mua bánh xe và cài đặt đó có thể tránh được đối với các kỹ thuật viên gia đình có kinh nghiệm, những người thu được một lợi ích lớn khác: không phải đợi vài ngày hoặc vài tuần để đến cửa hàng khi thời tiết đột ngột thay đổi.

Nếu bạn đã từng kéo bánh xe để kiểm tra phanh hoặc chỉ để tiếp cận một số điểm khó tiếp cận, bạn có thể đã có các công cụ và cách bố trí để thực hiện thay lốp / vành xe theo mùa. Nhưng nếu bạn đã bỏ nó đi vì một lý do nào đó, thì đây là danh sách khởi đầu về những thứ bạn cần.

Cách hiệu quả an toàn duy nhất để nâng xe thay bánh tại nhà là sử dụng kích sàn thủy lực được đánh giá phù hợp, có độ phẳng và bề mặt nhẵn phù hợp để lăn nó, và tất nhiên là phải có kiến ​​thức về vị trí đặt nó dưới gầm xe. Giá đỡ trục và bộ chặn bánh xe là những thứ bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn. Cố gắng chỉ sử dụng kích sàn để hoán đổi bộ lốp thành các cặp trục là rất rủi ro, vì việc tháo bánh xe có thể gây ra sự thay đổi trọng lượng và định luật Murphy gần như đảm bảo rằng một cú trượt như vậy sẽ khiến đầu kích bị rách qua chảo dầu.

Thật khó để tưởng tượng việc sửa chữa xe mà không có các công cụ hoạt động bằng pin, và các thiết kế mới nhất của cờ lê lực giúp việc thay lốp trở nên dễ dàng mà không phức tạp và tốn kém như máy nén khí và dây dẫn khí. 

Một công cụ điện khác mà bạn cần có gần đó khi hoán đổi lốp xe là một máy khoan với các đầu dụng cụ mài mòn thích hợp để loại bỏ bất kỳ sự ăn mòn nào trên các trục bánh xe của xe và các bề mặt tương ứng ở bên trong mỗi vành xe. Nếu đây không phải là một lựa chọn, hãy chắc chắn dành một chút thời gian để làm công việc kỹ lưỡng bằng tay với bàn chải sắt.

Khi đã đến lúc đặt bánh xe trở lại, đừng dụng tới súng vặn . Bắt đầu từng dây buộc bằng các ngón tay của bạn để đảm bảo các sợi chỉ như chúng vốn có.

Sau khi bắt đầu cài và bắt đầu vặn chặt, một công cụ điện có thể được sử dụng để gắn nó lại. Tuy nhiên, không siết chặt bằng dụng cụ điện : súng bắn bu long có thể dễ dàng vượt quá thông số mô-men xoắn định mức trong nháy mắt, có nguy cơ làm hỏng trục quay hoặc thậm chí bánh xe bị gãy. Khi gần như vừa khít, hãy hạ bánh xe xuống đất. Việc siết chặt lần cuối phải luôn được thực hiện bằng cờ lê lực để đưa chúng đến đặc điểm kỹ thuật. Thông số mô-men xoắn khác nhau giữa các loại xe, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc tìm hiểu trực tuyến để biết thông số kỹ thuật chính xác cho vành xe của bạn.

Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra lại ốc vít của bạn sau khoảng 100 km lái xe. Sự trượt có thể phát triển khi chất bẩn nén và bánh xe cố định vào vị trí, có nguy cơ làm hỏng bánh xe, lỏng dây buộc và bánh xe rớt ra ngoài. Hãy nhớ rằng bánh xe bị mất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn và những người lái xe khác, và bạn sẽ bị phạt nặng nếu bị cảnh sát bắt.

Một điều cần nhớ thêm: để tránh lò xo cờ lê lực bị hỏng, hãy luôn đưa nó về cài đặt tối thiểu (không phải bằng 0) khi đưa nó trở lại hộp dụng cụ.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Logo thương hiệu

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.

Lên đầu trang