Nếu tôi không thể tìm thấy thước dây và bút chì của mình thì ngay lập tức mọi thứ trong xưởng phải dừng lại. Chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của những công cụ khiêm tốn này. Nếu không có bút chì, bạn thậm chí không thể bắt đầu làm việc. Kết hợp bút chì với thước dây và bạn có thể vẽ, viết và đo.

1. Phân Biệt Đẳng Cấp

Thước cuộn có nhiều kiểu khác nhau. Lưu ý rằng các nhà sản xuất thước khác nhau sẽ có những cách hiển thị số đo khác nhau. Cuối cùng, mặc dù tất cả đều giống nhau về cách sử dụng, bạn có thể chỉ thích một kiểu hơn những kiểu khác. Và tất nhiên bạn mua thước rẻ tiền có thể là một sự lãng phí hoàn toàn tiền bạc vì thước rẻ tiền rất mau hư và cho độ chính xác sai lệch hoàn toàn. Để biết độ chính xác bao nhiêu bạn phải đi kiểm tra thước của mình từ đơn vị đo lường chất lượng Trung Tâm 3.

2. Hai nhà sản xuất khác nhau cho thấy cách đánh dấu thước có thể khác nhau

May mắn thay, có một tiêu chuẩn Châu Âu cho các thước đo. Có ba cấp được đánh giá theo độ lệch cho phép trên 10 mét. Dây thước sẽ được đánh dấu gần đầu dây bằng ký hiệu 'CE' bao quanh, nghĩa là nó đã được phân loại. Chữ số La Mã 'I' biểu thị hạng nhất cho chính xác nhất.

Loại I cho phép độ lệch 0,4mm trên ba mét, trong khi Loại II (được sử dụng phổ biến nhất) có độ lệch 0,9mm. Cấp III với độ lệch 1,8mm dành cho công việc ít quan trọng hơn. Dây thước không có đánh dấu lớp không được phân loại nhưng vẫn có thể rất chính xác. Độ lệch trên mười mét là một điều tối quan trọng đối với một người nào đó đang xây dựng một chiếc du thuyền hoặc bức tường nhưng đối với hầu hết chúng ta sử dụng các phép đo dưới hai mét, bất kỳ độ lệch nào là tương đối nhỏ.

Đối với hầu hết các xưởng sử dụng dây thước dài năm mét là đủ, đối với công việc xây dựng, tôi sử dụng phiên bản 7.5 mét  - và sở thích của tôi không bao giờ là loại có hiển thị inch. Người dùng thuận tay trái sẽ quyết định các nhãn hiệu phù hợp nhất với họ hoặc chọn mua các loại dây thước được thiết kế riêng cho họ.

3. Bạn đã hiểu rõ về móc thước dây cuộn chưa?

Cách đo dạng móc của thước cuộn

 

a. Hiển thị cách móc thước bù đắp cho độ dày của nó khi đọc bên ngoài.

Ở cuối thước dây là một mấu kim loại có thể di chuyển qua lại một chút. Điều này cho phép thước đo bên trong hoặc bên ngoài cấu trúc. Chuyển động của móc dây phải tương đương với độ dày của móc đó, do đó, kết quả đọc sẽ giống nhau.

Cách đo bên ngoài thước cuộn

b. Để đọc bên trong, móc dây được đẩy vào.

 

Thước cuộn có cơ cấu tự động rút lại để kéo dây thước kim loại lại. Trên một số, đặc biệt là phiên bản 7.5 mét, độ giật này có thể rất nhanh và sắc nét. Tôi có một cuộn dây với một mấu lớn có thể bắt ngón tay của tôi bằng một cú rút. Bạn sẽ cần phải rèn luyện quen tay để giữ cho ngón tay không bị dính thước dây khi rút lại.

Hầu hết các loại dây thước đều có màu sắc tươi sáng giúp chúng dễ dàng tìm thấy, điều này có ý nghĩa với tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, tôi đã sử dụng tất cả những thước cuộn thép KDS màu vàng của mình, đối với tôi, những màu dây thước có bột màu gây khó chịu về mặt thị giác. Thành thật mà nói, tôi có hai thước cuộn KDS đã được mua ít nhất 15 năm trước.

Cuối cùng, như với bất kỳ thước đo nào, bạn nên sử dụng cùng một loại thước cho toàn bộ công việc để duy trì tính nhất quán trong việc đo lường.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Logo thương hiệu

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.

Lên đầu trang