Tungsten là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong cơ khí chế tạo, khi chúng ta mới tiếp xúc thì thấy nó lạ, nhưng thực sự tungsten là một chất cực kỳ quen biết khi chúng ta học hóa học, ở bài viết này tôi sẽ nêu rõ tungsten là gì, tungsten có công dụng gì, và những tính chất của tungsten.

Tungsten là chất gì ?


 

Tungsten còn có một tên gọi khác là Wolfam , có ký hiệu là W và số nguyên tử là 74 , là một chất quen thuộc trong bảng tuần hoàn hóa học

Điểm nóng chảy: 3.422 °C

Khối lượng nguyên tử: 183,84 u ± 0,01 u

Số nguyên tử: 74

Cấu hình điện tử: [Xe] 4f145d46s2

Tungsten là kim loại cứng thứ 2 sau kim cương và nặng quý hiếm và có màu xám trắng, có điểm nóng chảy cao nhất, hệ số giản nỡ thấp nhất , độ bền kéo cao nhất, áp suất hơi thấp

Thuộc tính dẻo dai của tungsten tăng lên khi hợp kim với thép

Khoảng một nửa trong số tất cả các Tungsten được sử dụng để sản xuất các vật liệu cứng, hợp kim Tungsten chủ yếu.

Các kim loại, khai thác mỏ, xây dựng, và các ngành công nghiệp dầu khí chủ yếu dựa vào các công cụ hợp kim Tungsten. Tungsten cũng được sử dụng để thực hiện các hợp kim. Các điểm nóng chảy cao của Tungsten làm cho nó lý tưởng cho tên lửa và sản xuất tên lửa.

Ứng dụng của tungsten: Làm dao cắt gọt, dụng cụ mài dao, làm tua pin phản lực tên lửa, sử dụng trong điện cực hàn tig, dụng cụ thể thao, như dây tóc bóng đèn, ống đèn tia âm cực, và sợi ống chân không, thiết bị sưởi….

Dụng cụ mài dao kéo Korper KP-JH-016N

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Logo thương hiệu

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.

Lên đầu trang